Hãy cho phép chạy javascript để sử dụng hết tính năng của website này!
Trang chủ Hỏi đáp Nhi khoa
Câu hỏi thuộc chuyên khoa Nhi khoa
Le Quynh Giao
Bé 4 tháng tuổi hay khóc trước khi đi ngủ

Chào bác sĩ, Con em được 4tháng tuổi, cách đây 2 tuần mỗi khi trước lúc đi ngủ bé thường hay khóc, hay đòi ẵm, khoảng 2tiếng sau bé mới bắt đầu chịu ngủ,và ngủ một giấc đến sáng (khoảng từ 22h đến 8h sáng), từ lúc sanh cháu em có làm theo chỉ định của bác sĩ cho cháu uống canxi ống mỗi ngày nửa ống và 1 giọt D, gần đây khi đi khám định kỳ cho cháu bác sĩ bảo bây giờ có thể cho cháu uống canxi cách khoảng ra, và em đã làm theo. Vậy bác sĩ cho em hỏi có phải con em khóc trước lúc đi ngủ là cháu thiếu canxi không? Hay cháu bị vấn đề gì? Em có nên đưa cháu đi khám bác sĩ hay không? Xin bs chỉ em cách khắc phục. Ngoài ra em có nên cho bé bú ban đêm trong lúc bé đang ngủ hay không? (Bé đang bú mẹ nhưng từ tháng thứ 4 có dặm vì em không đủ sữa). Xin cảm ơn bs.

0
|Đặt khám bệnh
Hỏi ngày: 29/09/2012
Nguyễn Ngọc Sáng
Bs. Nguyễn Ngọc Sáng

Chào em, em nên quan tâm thêm phòng ngủ của bé có thoải mái cho bé hay không. Em nên cho bé phơi nắng sáng giúp bé đỡ quấy đêm . Bị đói bụng cũng làm bé khó ngủ em nên lưu ý thêm em nhé !

Từ khóa:

Các bài viết có thể bạn quan tâm

Dấu hiệu của một em bé sơ sinh hạnh phúc 10/04/2015 09:59

Bạn có thể biết được các dấu hiệu (và âm thanh) của một em bé sơ sinh đang khó chịu từ rất sớm. Nhưng những dấu hiệu của sự hạnh phúc và hài lòng có thể khó hiểu hơn.

7 ngày cho bé giấc ngủ ngon 28/11/2012 08:20

Thói quen ngủ khoa học rất quan trọng cho sự phát triển thể chất và trí tuệ của bé.

Các mốc phát triển bình thường của bé 4 tháng tuổi 28/12/2013 08:36

4 tháng tuổi, bé có thể làm được những gì? Hãy tham khảo những mốc quan trọng dưới đây để giúp bé phát triển và học hỏi tốt hơn.

Giúp mẹ "đọc vị" 11 tín hiệu quan trọng của bé sơ sinh 11/08/2015 08:58

Những năm tháng đầu đời tuy chưa biết nói nhưng bé sơ sinh đã có khả năng bộc lộ cảm xúc và nhu cầu qua các cử chỉ, dấu hiệu. "Bắt" được những tín hiệu này sẽ giúp mẹ chăm sóc bé tốt hơn.

Mẹo ít biết giúp bé sơ sinh ngủ trong tích tắc 22/08/2015 09:55

Bé quấy khóc, gắt ngủ, khó ngủ nhất cũng sẽ chịu "đi vào mộng đẹp" nếu bố mẹ chịu khó áp dụng một số mẹo cực hiệu nghiệm dưới đây.

Giải mã 8 kiểu gào khóc của bé 24/11/2012 12:02

Tiếng khóc luôn thể hiện một mong muốn nào đó của trẻ.

Giúp bé ngủ ngon và sâu hơn mỗi đêm 06/10/2013 09:16

Không cho bé ăn trước khi ngủ, tắt điện để bé không bị chói mắt, không vội dỗ dành cưng nựng nếu bé tỉnh giấc và khóc trong đêm… sẽ giúp bé ngủ ngon và sâu hơn.

Ứng phó với những cơn khóc của bé 25/11/2014 09:59

Chưa biết nói, bé thể hiện sự khó chịu bằng cách khóc. Không chỉ đói, bé khóc cả khi tã bị bẩn, bụng đầy hơi, muốn được ợ, không ngủ được hay bị kích thích quá mức.

2 tháng đầu đời của bé 20/08/2014 08:39

Các mẹ biết không, những thay đổi thú vị của bé trong 12 tuần đầu đời là cả một tiến trình không thể tin nổi và những gì mẹ quan sát được chỉ là bề nổi mà thôi. Hãy xem điều gì xảy ra với bé cả bên ngoài và bên trong cơ thể bé từ lúc sinh ra đến khi được 2 tháng tuổi nhé!

10 việc nên tránh khi chăm sóc giấc ngủ của trẻ 14/04/2015 11:36

Giấc ngủ của trẻ có vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ, khi được ngủ đủ và các giấc ngủ của trẻ đảm bảo chất lượng, trẻ sẽ chơi vui hơn, ăn tốt hơn và phát triển tốt hơn. Vì thế, hãy cùng xem bạn hay mắc những lỗi nào dưới đây khi chăm sóc giấc ngủ cho con và điều chỉnh càng sớm càng tốt nhé!

Hỏi bác sĩ

Bạn gặp vấn đề tương tự? Hãy để Bác sĩ tư vấn
ĐẶT CÂU HỎI
“ Bạn có quan tâm
đến những câu hỏi
dưới đây không? ”
Đã
trả
lời
Bé ngủ ban ngày hay khóc khi đang ngủ

Kính chào Bác sỹ, Em có 1 bé trai hiện tại được 5 tháng tuổi, cân nặng lúc mới sanh là 3kg2 và chiều dài là 50cm. Hiện tại bé được 5 tháng tuổi và cân...

Bé sắp bỏ bú, xin tư vấn giúp BS ơi

Nhi dong 2 1. Bé 2,5 tháng bú ít???? Chào BS! BS vui lòng đọc phần trình bày hơi dài của em: con em hiện đc 2,5 tháng, là bé trai. Sinh bằng pp mổ,...

Bú dặm ở bé 4 tháng tuổi

Chào bác sĩ, Con em được 4 tháng 8 ngày tuổi, từ lúc sanh ra đến 4 tháng em cho bé bú mẹ hoàn toàn, nhưng bước sang tháng thứ 4 em đi làm và sữa đột...

Vấn đề ăn, ngủ của bé 4 tháng tuổi

Dạ chào bác sĩ! Bé nhà em được 4 tháng, nặng 7,5kg do em phải đi làm nên vắt sữa để lại cho bé, còn buổi tối thì bú mẹ. Cả ngày bé chỉ bú 4 lần, mỗi...

Bé hay vặn mình đỏ mặt, quấy khóc, ngủ hay giật mình

Chào Bác Sĩ Con em tròn 2 thang tuoi, sinh mổ ở tuần thứ 37, lúc sinh được 2,7kg giờ dược 5kg, bé bú sữa mẹ...

Đối tác liên hệ

Copyright © 2013 Hoibacsi.com. Thiết kế & Phát triển bởi FSW Technology JSC
Phiên bản thử nghiệm, đang chờ xin giấy phép